วัยรุ่นถูกใจสิ่งนี้ Honda เปิดตัวรถสุดน่ารัก รถเล็กรุ่นใหม่ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้า(EV) สุดน่ารักจากทางค่าย Honda ที่บอกได้เลยว่า “เฟี้ยว!” เพราะนอกจากจะคันเล็กกระทัดรัด เหมาะสำหรับใช้งานในเมือง ก็ยังอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นความบันเทิงภายในรถแบบจัดเต็ม รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นเราไปติดตามกันเลย

เมื่อไม่นานมานี้ ทางเว็บไซต์ของ Honda ในฝั่งยุโรปรวมทั้งสื่อต่างประเทศ ได้มีการเผยภาพของรถต้นแบบ HONDA E ออกมาให้แฟนๆ ได้ชม ก่อนเปิดตัวจริงในงาน Geneva Motor Show 2019

แม้จะมีการเปิดตัวเป็นรถต้นแบบ แต่ก็มีการเเปิดเผยเพิ่มเติมออกมาแล้วว่า จะมีการผลิตจริงในปีหน้า โดยรุ่นที่ผลิตก็คือตัวต้นแบบที่นำมาจัดแสดงตัวนี้เลยนั้นเอง

ก่อนหน้านี้ทาง Honda ได้มีเปิดตัวเจ้า Urban EV Concept เมื่อปี 2017 ก่อนที่จะมีการพัฒนาจนกลายมาเป็น HONDA E คันนี้

ซึ่งทั้งการออกแบบทั้งภายนอกและภายใน ก็ยังคงมีความคล้ายคลึงกันอยู่บ้าง

โดยทาง Honda เผยว่าต้องการให้รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ตอบโจทย์กับการใช้งานในเมือง ตัวถังด้านนอกได้รับการออกแบบให้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น แต่ยังคำนึงถึงเรื่องหลักอากาศพลศาสตร์

ซึ่งเอกลักษณ์ของตัวถังด้านนอกที่โดดเด่นนั้นยกตัวอย่างเช่น มือเปิดประตูแบบป๊อปอัพ กล้องมองข้างที่จะมาแทนกระจกแบบเดิม

พร้อมกระจังหน้าที่แสดงปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลือ รวมไปถึงไฟน้าแบบ LED

ดูไฟท้ายซะก่อน

มือจับประตูแบบป๊อปอัพ

กล้องมองข้าง ที่มาแทนกระจก

จุดชาร์จไฟที่อยู่ตรงกระโปรงหน้า ไม่เหมือนกับรถ EV ทั่วไป

ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นได้รับการออกแบบให้ดูกว้างขวาง และจุดโดดเด่นของรถรุ่นนี้ก็คือแดชบอร์ดด้านหน้าที่ค่อนข้างแปลกตาจากรถปัจจุบันไม่น้อยเลย

พาชมภาพสุดล้ำของห้องโดยสาร Honda Urban EV ก่อนเปิดตัวจริงเดือนหน้า

จุดเชื่อมต่อความบันเทิงที่ให้มาครบ

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีการเผยรายละเอียดในส่วนของเครื่องยนต์ แต่ทางเว็บไซต์ Honda เผยว่า แบตเตอรี่ของ HONDA E สามารถวิ่งได้ไกลถึง 200 กม./การชาร์จไฟ 1 ครั้ง ส่วนราคาเปิดตัวรุ่นธรรมดาอยู่ที่ 12,500 เหรียญ หรือประมาณ 387,500 บาท แต่ราคาเปิดตัวในไทยจริงๆนั้นจะหยุดอยู่ที่เท่าไหร่คงต้องลุ้นกันอีก เพราะก่อนหน้านี้ก็มีรถยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Nissan ที่เปิดด้วยมาด้วยราคาที่สูงพอสมควร

และยังมีระบบชาร์จแบบเร็ว ด้วยเทคโนโลยีใหม่ เสียเวลาชาร์จแค่ 30 นาที ค่าไฟไม่เกิน 50 บาทที่สามารถชาร์จไฟ 80% ได้ภายในครึ่งชั่วโมงอีกด้วย โหววว สุดยอดเลยแม่เจ้าโว๊ยยย

แหล่งที่มา : news24.jdevcloud

Facebook Comments
Loading...