ฝากเตือน คนที่ชอบซื้อของ “เก็บเงินปลายทาง” ดูไว้เลย

เรื่องราววันนี้ฝากถึงคนที่นิยมช็อปปิ้งออนไลน์แล้วให้ของมาส่งถึงที่บ้านเลย แน่นอนว่าการซื้อแบบเก็บเงินปลายทางนั้นมีข้อดีสำหรับลูกค้าหลายแบบ โดยเฉพาะการมั่นใจว่าเราจะได้รับของแน่นอน เพราะการเก็บปลายทางนั้นของจะต้องมาถึงก่อนค่อยจ่ายเงินนั่นเอง แต่ก็ยังมีช่องให้พวกเหล่ามิจฉาชีพทั้งหลายยังมีช่องทางในการหา เ ห ยื่ อ ได้ จากจุดที่พัสดุปลายทางนั้นแม้พัสดุจะถึงผู้รับแล้วก็ตามแต่ว่าไม่สามารถจะแกะของออกมาเช็คได้ว่าด้านในเรียบร้อยดีไหม

เก็บเงินปลายทาง

โดยการเตือนภัยนี้น่าจะมีประโยชน์มากให้ทุกคนมีสติก่อนการสั่งของมากกว่าเดิม เพราะก็น่าจะเห็นกันหลายตัวอย่างแล้วกับการส่งของมาโดยที่เราไม่ได้สั่งบางคนก็เผลอรับและจ่ายปลายทางไป บางคนก็รับเพราะจำไม่ได้ว่าเคยสั่งอะไรไปบ้าง และในครั้งนี้ก็มีคนออกมาแชร์เตือนกันในโลกออนไลน์โดยจะมีใจความว่า

“เรื่องมีอยู่ว่า… วันนี้เห็นมีคนส่งพัสดุอยู่เจ้าหนึ่ง ส่งของเยอะมากเต็มเคาน์เตอร์ทุกที่ ระหว่างที่เราส่งก็เลยถามและแอบสอบถามกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นของใคร และขายอะไรถึงได้ขายดิบขายดีขนาดนี้” “ไม่รู้เหมือนกันนะครับว่าเขาส่งอะไร? แต่น่าจะเป็นพวกเครื่องประดับ พวก ตุ้มหู เคสโทรศัพท์ ฯลฯ พวกนี้นะครับ”

โอโห! ขายดีขนาดนั้นเลยเหรอครับของพวกนี้… “ไม่รู้ครับน่าจะอย่างนั้นแต่ว่าเขาก็เปลี่ยนชื่อร้านไปเรื่อยนะครับ ห้างทองมั่ง แกดเจตมั่ง เยอะ,kdครับ แต่ว่าส่งทุกวันเลยนะครับ วันนึงราวๆพันกล่องได้  “เยอะมากๆเลย”

“แต่แปลกอยู่อย่างหนึ่งครับ ทุกกล่องเก็บเงินปลายทาง และตีกลับเยอะมาก น่าจะครึ่งต่อครึ่งเลยครับ”เพียงแค่นี้ผมร้องอ๋อเลย!! พวกนี้เขาน่าจะซื้อของจากจีนมา เคส เครื่องประดับ อะไรก็ได้ ซึ่งต้นทุนไม่น่าเกิน 10 – 30 บ. เอามาแพคใส่กล่องและส่งไปตามที่อยู่ต่างๆไปเรื่อย

ซึ่งผมไม่รู้ว่าเขาเอาที่อยู่มาจากไหนนะ. แต่คิดว่าไม่น่ายากถ้าจะเอาจริงๆ ) จากนั้นพอของไปถึง คนส่วนมากก็จะจ่ายไป”

เก็บเงินปลายทาง

แต่ก็ไม่ถึงกับจะไปฟ้องร้องแจ้งความเอาเรื่องให้เสียเวลาเพราะจำนวนเงินก็ไม่เยอะมากมาย

#ลองมาดูรายได้ที่เขาได้กัน

ค่าส่ง 40 ค่ากล่อง 3 บาท

ค่าของในกล่อง 30 บาท

รวมต้นทุน 73 บาท

เก็บปลายทาง200บาท

ถ้ามีคนจ่ายกำไรทันที 127บาทต่อกล่อง

ส่งวันหนึ่ง 1000 กล่อง ส่งสำเร็จ 400 กล่อง

400*127= 50,800 บาท!!ต่อวัน!!

นั่นเท่ากับว่าเดือนนึงกำไร 1,524,000 บาท

เก็บเงินปลายทาง

ช่องโหว่เล็กๆ จากบริษัทขนส่งต่างๆ กลายมาเป็นตัวทำลายผู้คนเสียเอง โจรก็ยังคงเป็นโจรและเป็นโจรที่ปรับตัวเข้ากับสถานการปัจจุบันได้ดีเสียด้วย ทึ่งและนับถือในความฉลาดแบบโกง ๆ ของพวกนี้จริง ๆ มันสามารถทำเงินได้มหาศาลจากจุดเล็ก ๆ นี้ แม้ของเหล่านั้นจะถูกตีกลับแต่สุดท้ายก็ยังกำไรอยู่ดี เพราะคนส่วนมากก็มักจะรับของไปง่าย ๆ แบบไม่ค่อยจะคิดอะไรกันนัก

เก็บเงินปลายทาง

การสั่งของแบบนี้เราไม่สามารถเช็คของได้ และถ้าหากไม่ได้สั่งทางที่ดี “อย่ารับพัสดุ” เด็ดขาด ขนาดบางร้านที่เราสั่งเองแท้ๆ แต่หากเพจร้านมาจากต่างประเทศ (จีน) แล้วราคามันถูกจนจะอดใจไม่ไหว ให้คิดให้มันรอบคอบก่อนสักนิดที่คิดจะสั่งซื้ออะไร เพราะต่อให้ได้รับของจริงแต่ถ้าหากของนั้นมาไม่ตรงปกและไม่มีคุณภาพจะทำอย่างไร? จะโวยใครได้บ้าง อาจจะโวยได้แต่มันเสียเวลาหลายคนจึงเลือกที่จะปล่อยไป และนั่นทำให้พวกมิจฉาชีพพวกพ่อค้า แม่ค้าแนวทุเรศ ๆ แบบนี้ยังหน้าด้านหากินกันได้อยู่

ฉะนั้นก่อนจะรับของ ก่อนจะสั่งอะไรดูให้มันดี ๆ เสียก่อนด้วย เพื่อเงินในกระเป๋าของเราจะไม่สูญหาย และแน่นอนว่าเมื่อคุณรู้แล้วมีพัสดุแปลก ๆ มาคุณปฏิเสธไม่รับของได้ แต่รู้ไหมว่ายังมีอีกหลายคนมากที่ยังตกเป็น เ ห ยื่ การค้าแบบนี้อยู่

เพียงคุณแชร์เรื่องนี้ออกไปช่วยเตือนผู้คนก็ถือว่าได้ช่วยไว้อีกหลายคนแล้วนะ

ขอขอบคุณ : อุ้ยเอาแล้วจุ้ย

Facebook Comments
Loading...